Thủ tục định cư Bồ Đào Nha như thế nào? | NVS - Định cư châu âu
NVS

Thủ tục định cư Bồ Đào Nha như thế nào?

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thủ tục định cư Bồ Đào Nha được xử lý như thế nào đối với cư trú nhân? Sau khi nhận thẻ thường trú nhân vĩnh viễn thì khi nào sẽ được vào quốc tịch? Nhưng quy trình chi tiết về việc làm thủ tục định cư Bồ Đào Nha sẽ có trong bài viết sau đây.

Tham gia Golden Visa là bước đầu tiên trong thủ tục định cư Bồ Đào Nha

Đối với chương trình Golden Visa, nhà đầu tư sẽ đầu tư 1 khoản tiền vào Bồ Đào Nha. Khoản đầu tư đó là vào bất động sản, hoặc trùng tu một dự án do chính phủ cấp phép. Những chương trình đầu tư này có độ rủi ro thấp và tỷ lệ nhận quốc tịch thành công cao.

Có 2 cách để tham gia Golden Visa. Nhà đầu tư quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết đó ở đây: http://dautuquocte.org/dinh-cu-bo-dao-nha-de-dinh-cu-chau-au.html

Đây là con đường hợp pháp ngắn nhất để đến với Bồ Đào Nha. Nhưng với kinh nghiệm lâu năm của NVS, việc lựa chọn 350.000 EUR đầu tư vào dự án của chính phủ sẽ khả dĩ hơn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp.

Những cột mốc thời gian trong chương trình Golden Visa

Năm đầu tiên: Nhà đầu tư nộp đơn đăng ký hồ sơ Golden Visa làm thủ tục định cư Bồ Đào Nha. Thời gian nộp đơn có thể mất 6 tháng.

Năm thứ 1: Trong năm này, nhà đầu tư sống tại Bồ Đào Nha ít nhất 7 ngày. Cuối năm sẽ làm hồ sơ đổi mới thị thực đầu tiên. Lấy sinh trắc học ở lần thay đổi này.

Năm thứ 2+3: Ở năm này, nhà đầu tư sẽ dành ra 14 ngày sinh sống tại đây. Mỗi năm chỉ cần sống 7 ngày là đủ điều kiện cuối năm thứ 3 nộp hồ sơ đăng ký đổi mới thị thực. Tiếp tục lấy sinh trắc học tại cơ quan di trú.

Năm thứ 4+5: Giống với năm thứ 2 và 3. Nhà đầu tư sẽ phải có 14 ngày sinh sống ở Bồ Đào Nha. Cuối năm thứ 5 sẽ đăng ký thay đổi thị thực mới. Và tiếp tục làm sinh trắc học.

Năm thứ 6: Sang năm thứ 6, lúc này nhà đầu tư sẽ làm hồ sơ để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn. Cuối năm này, nhà đầu tư có thể làm hồ sơ vào quốc tịch Bồ Đào Nha.

Có thể thấy, sau 6 năm không nhất thiết phải sống toàn thời gian ở Bồ Đào Nha. Nhà đầu tư vẫn có thể đủ điều kiện trở thành công dân chính thức tại đây. Thời gian linh hoạt này sẽ giúp nhà đầu tư vẫn duy trì tốt công việc kinh doanh của mình.

Cần những giấy tờ nào cho chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha?

Các giấy tờ, tài liệu nhà đầu tư cần phải có khi nộp đơn xin Golden Visa ở Bồ Đào Nha như sau:

–  Một hộ chiếu hợp lệ.

–  Một thị thực khối Schengen (dùng thị thực này để đến Bồ Đào Nha).

Các thủ tục giấy tờ sau đây cần được hợp pháp hóa (tại lãnh sự quán Bồ Đào Nha hoặc Đại sứ quán của đất nước nhà đầu tư) và dịch sang tiếng Bồ Đào Nha (tại các dịch vụ lãnh sự):

+ Giấy xác nhận đã đầu tư.

+ Bảo hiểm y tế có hiệu lực tại Bồ Đào Nha cho tất cả các thành viên đăng ký.

+ Bằng chứng không bị kết án hình sự ở Bồ Đào Nha hoặc các lệnh cấm vận khác.

+ Lý lịch tư pháp từ nước xuất xứ (*) của đương đơn, vợ/chồng và con cái trên 18 tuổi.

+ Giấy chứng nhận kết hôn.

+ Giấy khai sinh của trẻ em.

+ Bằng chứng hỗ trợ tài chính cho các thành viên trong gia đình.

(*) Xin lưu ý rằng Lý lịch tư pháp thường chỉ có giá trị trong 3 tháng.

Xem thêm: Lý do quan trọng này sẽ giúp bạn tự tin tham gia định cư Bồ Đào Nha

NVS – Thủ tục định cư Bồ Đào Nha

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.