NVS

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH EB5

Chương trình EB5 là gì?

1.  Giới thiệu chương trình EB5:

Chương trình đầu tư định cư Mỹ (EB5) được Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 với mục đích phát triển kinh tế địa phương và tạo công việc cho người dân bản xứ. 

2.  Các loại hình đầu tư trong chương trình EB5:

› Đầu tư trực tiếp: Đầu tư thành lập công ty hoặc cơ sở kinh doanh với vốn tối thiểu là $1,000,000 và tạo ra 10 công việc toàn thời gian.

› Đầu tư gián tiếp: Đầu tư  $500,000 vào công ty hoặc dự án được sự phê duyệt của chính phủ Mỹ. Các dự án này nằm trong vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao hoặc vùng khuyến khích phát triển theo quy định của Sở Di Trú Mỹ.

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo diện chương trình EB5, trong đó có 3.000 visa cho các nhà đầu tư gián tiếp thông qua Regional Centers (vốn đầu tư $500,000/suất) và số còn lại dành cho các nhà đầu tư trực tiếp ($1,000,000/suất) vào Mỹ.

Thời gian chấp nhận đơn chương trình EB5 và cấp thẻ xanh: Từ 16 đến 18 tháng.

Nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh cho cả gia đình (vợ, chồng và con dưới 21 tuổi) và định cư ở Mỹ dưới dạng công dân thường trú.

3.  Đối tượng đầu tư chương trình EB5:

› Tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ.

› Không giới hạn về độ tuổi.

› Không yêu cầu về ngoại ngữ.

› Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp.

› Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày.

4.  Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư $500.000:

 Có nhiều hình thức chứng minh :

› Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp….

› Thu nhập cá nhân: tặng, cho, thừa kế….

› Từ bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

5.  Lợi ích của chương trình :

› Không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu về Ngoại ngữ, không cần có thân nhân ở Mỹ. 

› Được cấp thẻ Xanh định cư cho cả gia đình.

› Hưởng quyền lợi như một công dân thường trú: sinh sống, học tập và làm việc bất cứ đâu tại Mỹ. 

› Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư.

› Đi về Việt Nam bất cứ lúc nào.

› Xin nhập quốc tịch sau khoảng thời gian định cư 05 năm.

› Con em nhà đầu tư được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí cao đẳng, đại học được áp dụng như người bản xứ (bằng 1/3 so với du học sinh).

› Bảo lãnh người thân sau khi định cư.

fdfdfdf

Chan bai viet website 1