NVS

Định cư Tây Ban Nha, hành trình định cư Châu Âu

Định cư Tây Ban Nha là chương trình cấp thẻ thường trú mang lại cho nhà đầu tư nước ngoài cơ hội đầu tư bất động sản và nhận quốc tịch Châu Âu. Tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Đây cũng nằm trong chương trình Golden Visa định cư Châu Âu.

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha – Spanish Golden Visa Program (SGVP) được ban hành ngày 27/09/2013 nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài và kích thích thị trường bất động sản. Chương trình này sửa đổi lần 1 vào tháng 7/2015 giúp cho nhà đầu tư có visa vàng dễ dàng hơn.

Sau đây là các thông tin về chương trình định cư Tây Ban Nha diện đầu tư – visa vàng Tây Ban Nha.

định cư tây ban nha

Quyền lợi của chương trình Visa vàng định cư Tây Ban Nha

– Cho phép nhà đầu tư và gia đình sinh sống, học tập và làm việc tại Tây Ban Nha trong vòng 2 năm. Được gia hạn thêm 2 năm/lần lên tới 2 lần (yêu cầu vẫn giữ khoản đầu tư). Sau 5 năm cư trú, nhà đầu tư có thường trú nhân. Và sau 10 năm cư trú, nhà đầu tư có quốc tịch Tây Ban Nha mà không cần duy trì khoản đầu tư.

– Cho phép tự do đi lại các nước trong khối Schengen không cần visa. Các nước bao gồm: France, Germany, Austria, Belgium, Denmark, Estonia, Finland, Greece, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Lithuania, Czech Republic, Liechtenstein, Luxembourg, Malta, Netherlands, Norway, Poland, Portugal, Slovenia, Slovakia, Sweden and Switzerland

– Không yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu.

– Thời gian xử lý nhanh.

– Người phụ thuộc được tính bao gồm: vợ/chồng/người phối ngẫu, các con dưới 18 tuổi, các con trên 18 tuổi phụ thuộc chưa lập gia đình, cha mẹ phụ thuộc.

Điều kiện của nhà đầu tư khi tham gia chương trình Golden Visa Tây Ban Nha

– Ứng viên không phải là công dân EU

– Ứng viên trên 18 tuổi

– Ứng viên có lý lịch tư pháp tốt. Chưa từng bị từ chối nhập cảnh ở bất cứ quốc gia EU nào. Chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Tây Ban Nha

– Ứng viên phải có bảo hiểm y tế để trang trải cho sức khỏe của mình ở Tây Ban Nha

– Ứng viên phải có nguồn tài chính để hỗ trợ cho cá nhân và gia đình mà không làm việc tại Tây Ban Nha. Số tiền khoảng 26.400EUR/đương đơn chính/năm và 6.600EUR/người phụ thuộc/năm.

– Ứng viên không mắc các bệnh sau: bệnh đậu mùa, cúm H1N1, bệnh bại liệt, ebola, virut Zika, nhiễm trùng cấp tính do poliovirus, cúm ở người loại mới, Hội chứng hô hấp cấp tính(SARS), bệnh tả, bệnh dịch hạch, sốt vàng da, sốt xuất huyết và sốt West Nile, cũng như bất kỳ loại nào khác đáp ứng tiêu chí IHR, các sự kiện sinh học, phóng xạ hoặc hoá học khác đáp ứng các tiêu chí IHR.

Số tiền đầu tư vào chương trình Golden Visa, định cư Tây Ban Nha

Ứng viên có thể lựa chọn một trong các mức đầu tư như sau:

+ Đầu tư tối thiểu 500.000EUR vào tài sản ở Tây Ban Nha (Bất động sản, nhà ở thương mại…)

+ Đầu tư tối thiểu 1.000.000EUR tiền gửi tiết kiệm ở các ngân hàng Tây Ban Nha

+ Đầu tư tối thiểu 1.000.000EUR vào cổ phiếu các công ty Tây Ban Nha

+ Đầu tư tối thiểu 2.000.000EUR mua trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha

+ Đầu tư kinh doanh ở Tây Ban Nha với các mục tiêu phục vụ công cộng. Liên quan đến tạo ra việc làm, tạo ra lợi ích cho khu vực nơi kinh doanh. Hoặc các đóng góp liên quan đến phát triển khoa học và công nghệ.

Các hồ sơ cần cung cấp của chương trình Golden Visa Tây Ban Nha

– Passport còn hiệu lực

– Bảo hiểm sức khỏe

– Lý lịch tư pháp

– Bằng chứng về khả năng tài chính để hỗ trợ nhà đầu tư trong thời gian ở Tây Ban Nha

– Bằng chứng về khoản đầu tư:

+ Nếu mua tài sản: Giấy chứng nhận đăng ký tài sản và hợp đồng mua tài sản

+ Nếu mua cổ phiếu/vốn cổ phần chưa niêm yết: Hồ sơ liên quan đến hoạt động đầu tư có đăng ký với Bộ Kinh tế và Cạnh tranh

+ Cổ phiếu niêm yết: Tài liệu từ nhà môi giới chứng khoán đã đăng ký với Ủy ban Chứng khoán Quốc gia (CMNV) hoặc Ngân hàng Tây Ban Nha

+ Nợ công: Giấy chứng nhận của tổ chức tài chính hoặc Ngân hàng Tây Ban Nha chỉ ra rằng người nộp đơn là chủ sở hữu duy nhất của khoản đầu tư trong thời gian không ít hơn5 năm.

+ Tiền gửi ngân hàng: Giấy chứng nhận của tổ chức tài chính chỉ ra rằng ứng viên là chủ sở hữu duy nhất của khoản tiền gửi ngân hàng.

+ Dự án kinh doanh: trước khi nộp đơn xin visa hoặc giấy phép, phải có báo cáo được chấp thuận về hoạt động kinh doanh và kinh doanh dự kiến thực hiện ở Tây Ban Nha.

Các lưu ý đối với nhà đầu tư chương trình Golden Visa định cư Tây Ban Nha

– Ứng viên không bắt buộc phải cư trú tại Tây Ban Nha. Visa tạm trú sẽ được gia hạn tối đa 6 năm. Tuy nhiên, nếu muốn lên thường trú, bạn cần cư trú tối thiểu 6 tháng/năm trong vòng 5 năm. Khi có thường trú nhân, bạn và gia đình được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục.

Bạn được phép làm việc tại Tây Ban Nha theo đạo luật sửa đổi năm 2015 của chương trình này.

– Bạn có thể tự do đi lại các nước khối Schengen không cần visa với thời gian tới 90 ngày.

Ngoài ra, nếu chương trình định cư Tây Ban Nha điện đầu tư không phù hợp với bạn. Bạn có thể xem thêm chi tiết danh sách các chương trình định cư châu Âu tại đây. Đây là diện đầu tư phù hợp với người Việt Nam. Hãy tham khảo các chương trình có thể phù hợp với bạn hơn.

Liên hệ 0914 137 699 hoặc 0909173299 để được tư vẫn Miễn Phí.

NVS – Định cư Tây Ban Nha